top of page

Grounded Hues Group

Public·111 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: đa dạng nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ biến dân cày thị xã Chợ Gạo quan tâm thực hiện. Ngành nghề kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm đa dạng cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

ngày nay, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ biến dân cày tại thị trấn Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Phổ thông lao động trước đây phải đi làm công, làm mướn thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được người mua chọn lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


phôi mai vàng là gì cho những vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định kết hợp có thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để có những phôi mai vàng ưng ý và đáp ứng sở thích quý khách, anh mua sắm mai tại những vườn mai tại tỉnh giấc Long An, thành phố Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực tỉnh Tiền Giang, sau đó chuyển vận về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện các quá trình đẽo gọt, ghẹ rửa đất để với đế mai đẹp lôi kéo người dùng. Những phôi mai vàng thân mang chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất những giai đoạn làm phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng tải trên Youtube. Qua cách thức làm này, anh sắm được đa dạng khách hàng tại rộng rãi nơi trong cả nước, tụ họp nhiều tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô hình kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh khiến nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh chị làm nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Có kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa mang dáng, vừa sở hữu đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai có đầy đủ kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và có đầy đủ những dòng mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube với giá làng nhàng từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Sở hữu công tác này, anh đã tạo việc khiến phổ biến thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến cho 1 số cần lao thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc kinh doanh phôi mai vàng các loại đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

hiện tại, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có gần 15 hộ thực hành mô hình kinh doanh phôi mai sản xuất cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp phổ quát cần lao nhàn rỗi có việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page